Đã phê duyệt
Doanh nghiệp
Công ty Cổ phần Yến sào VN Nam Khánh Nest
Tên giao dịch
Thương hiệu
Công ty Cổ phần Yến sào VN Nam Khánh Nest
Mã số thuế
2803032002
Điện thoại
0911019444
Email
yensaonamkhanh2019@gmail.com
Hotline
0911019444
Địa chỉ
Thôn Đồng Thanh, xã Vạn Hòa, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa

Giấy chứng nhận HACCP

Từ câu ca “Được mùa Nông Cống, sống mọi nơi”

 đến thương hiệu Yến sào Nam Khánh!

Sinh ra và lớn lên trên vùng quê Vạn Hòa, Nông Cống, một miền quê nghèo của huyện Nông Cống nói riêng và tỉnh Thanh Hóa nói chung. Ký ức tuổi thơ, là những ngày chăn trâu, cắt cỏ; những ngày đi cấy, đi cắt lúa nắng cháy da, cháy thịt mà cái nghèo vẫn đeo đuổi gia đình; đó là những ngày nhịn đói hoặc lót bụng bằng củ khoai, nắm ngô đến trường. Do đó, ngay từ thời cấp 3, trong suy nghĩ của một nữ sinh nông thôn, tôi đã ấp ủ ước mơ thoát nghèo, đó là trước mắt phải học thật tốt để đậu vào một trường Đại Học hoặc Cao Đẳng và rồi có công ăn việc làm ổn định.

Uớc mơ, hành trang vào đời của tôi đó là tấm bằng cử nhân Kế toán được hoàn thành trong sự vui mừng và tự hào của cả gia đình. Nhưng rồi, việc làm mong ước đâu đơn giản, cầm hồ sơ đi khắp Hà Nội, Thanh Hóa cũng không xin được việc làm như mong muốn. Năm 2009, một quyết định có lẽ là ngã rẽ cuộc đời, Tôi đã quyết định cầm tấm bằng cử nhân và “Nam tiến”. Từ Nha Trang, Khánh Hòa rồi Phan Rang, Ninh Thuận, với bao nhiêu nghề đã trải qua. Cũng từ đây tôi bén duyên với nghề sơ chế, chế biến yến. Đến nay, với trên 10 năm làm quen, hoạt động trong nghề yến, Tôi đã tích lũy được khối kiến thức về sản xuất yến và một số vốn nho nhỏ; cuộc sống gia đình cũng cơ bản ổn định trên mảnh đất Phan Rang. Tuy nhiên, sống và làm việc trên đất khách, quê người với bao nhiêu vất vả, lo toan, nhưng xa quê hương mỗi lần nhớ nhà, nhớ quê thì câu ca “Được mùa Nông Cống, sống mọi nơi” luôn làm tôi suy nghĩ!

Năm 2019, sau một lần về quê tham gia đình, một lần đi biển Sầm Sơn, khi qua các xã ven biển thấy nhiều nhà nuôi chim yến. Qua tìm hiểu được biết trên địa bàn tỉnh có rất nhiều hộ nuôi chim yến, có sản lượng tương đối ổn định tuy nhiên đầu ra gặp nhiều khó  khăn, thường bị ép giá. Từ đó, manh nha trong tôi một ý nghĩ là xây dựng cơ sở chế biến tổ yến tại địa phương. Mặt khác, với mong muốn góp một phần sức nhỏ bé của mình làm cho huyện Nông Cống giàu hơn, văn minh hơn... tôi đã bàn với chồng và gia đình gom vốn, đầu tư xây dụng cơ sở sơ chế, chế biến tổ yến ngay trên quê hương mình sinh ra và lớn lên. Từ đây, Công ty Cổ phần Yến Sào VN Nam Khánh Nest được thành lập và đi vào hoạt động và thương hiệu “Nam Khánh Nest” hình thành. Đến nay, công ty đã đi vào hoạt động ổn định, tạo công ăn việc làm cho trên 15 lao động địa phương, với thu nhập ổn định từ 5 triệu đồng trở lên. Hàng năm, cung cấp ra thị trường trên 200 kg tổ yến tinh chế, 300.000 hủ yến chưng các loại./.

 

Đại lý Phạm Thị Mai; địa chỉ: Thôn Nhuệ, xã Tiên Động, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương.

Đại lý Hộ kinh doanh Lê Mai Yến Na; địa chỉ: Đông Hưng Thuận, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh

SẢN PHẨM