Đã phê duyệt
Doanh nghiệp
HỢP TÁC XÃ THANH TRÀ NGỌT ĐÔNG THÀNH - BÌNH MINH
Tên giao dịch
Thương hiệu
HỢP TÁC XÃ THANH TRÀ NGỌT ĐÔNG THÀNH - BÌNH MINH
Mã số thuế
Điện thoại
0388040613
Email
thanhtrangot5cap@gmail.com
Website
Hotline
0388040613
Địa chỉ
Tổ 3, ấp Đông Hòa 2, xã Đông Thành, TX Bình Minh, Vĩnh Long

 

- Thực tế, thanh trà ngọt đã có từ lâu tại tỉnh Vĩnh Long nhưng giống này không cho năng suất cao và rất khó trồng so với thanh trà chua.
 
- Không bằng lòng với thực tế ấy, khoảng 10 năm trước, chú Huỳnh Văn Cập (tên thường gọi là Năm Cập) đã đi khắp nơi sưu tầm các giống thanh trà ngọt khác nhau với quyết tâm tìm ra giống cây đặc hữu, mang lại kinh tế cao cho quê nhà.
 
- Mất rất nhiều năm trồng thử nghiệm qua nhiều loại giống, cuối cùng công sức và sự kiên trì của chú Năm Cập cũng được đền đáp khi tìm ra và nhân lên thành công giống thanh trà ngọt có có chất lượng cao và phù hợp với thổ nhưỡng địa phương.
 
- Ba năm đầu, mỗi cây cho ra khoảng 5kg trái chiếng. Sản lượng tăng dần mỗi năm sau đó bất kể thời tiết thế nào. Bắt đầu từ năm thứ chín, mỗi cây cho ra tới 50 – 70kg trái và luôn ổn định về chất lượng.
- Chú Năm Cập không ngần ngại chia sẻ niềm vui và thành công này đến bà con trong vùng, nhờ đó mở rộng diện tích trồng thanh trà ngọt và tạo ra thu nhập bà con.
 
- Thời điểm đó, bưởi 5 Roi tại quê hương chú đã không còn mang lại nhiều lợi nhuận như trước, nhiều nông dân bỏ trồng vì năng suất không cao, lại thường xuyên rớt giá. Sự “sống lại” mạnh mẽ của giống thanh trà ngọt mang nhiều hứa hứa hẹn tạo ra công ăn việc làm, mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho bà con địa phương.
 
- Xóa bỏ mọi định kiến về năng suất thấp, hiệu quả kém và khó khăn vun trồng từ xa xưa. Đến thời điểm hiện tại, thanh trà ngọt do chú Năm Cập nhân giống đã phát triển vượt bậc so với giống cũ.
 
- Để trở thành thương hiệu THANH TRÀ NGỌT NĂM CẬP như hiện nay, đội ngũ hợp tác xã Đông Thành và truyền thông chúng tôi đã và đang từng bước phát triển, hoàn thiện về mọi mặt với mong muốn mang lại cho bà con sản phẩm chất lượng nhất.
 
 
 
 

SẢN PHẨM